Saturday, December 5, 2015

Lời như đồn


Quay trở lại chốn này,tôi thấy nên tự chúc mừng bản thân đã hoàn tất cuộc vận động ngu hóa tàn bạo . Phông văn hóa giờ down tới mức nghe nhạc Bích Phương mà cảm xúc vẫn bay vèo vèo.

Liệu bọn đọc sách luôn được ăn trái ngọt như gã béo ị trong clip này không? Tôi không biết,theo quan sát cá nhân,bọn đọc sách một mình ở công viên hay bị lũ trẻ con dụ mua kẹo cao su,bon bán hàng đa cấp mời vào làm diamond,lũ pháp sư nửa mùa khuyên đi tập pháp luân công.Ắt hẳn đám tà ma này đánh hơi thấy mùi của sự vô hại,thiếu khả năng chống đỡ ở một người đọc sách.

Cuốn tiểu sử hư cấu về Cervantez,tác giả Donquixote ( cũng là chuyện kể về một con mọt sách) của NXB Văn hóa cách đây rất lâu trình bày số phận Cervantez theo lối song hành với hoàng đế Philip,một người vĩ đại nhờ khốn khổ,người còn lại khốn khổ bởi sự vĩ đại.Ít nhiều ích lợi từ chuyện đắm chìm trong cõi thư viên đã đến với Cervantez:dành được sự ngưỡng mộ lặng thầm từ phụ nữ,song cha đẻ Donquixote vẫn vấp phải vô số nỗi truân chuyên muôn thủa:bị bạn bè phản bội,ao ước danh vọng tan thành mây khói ( vài lần cầm đầu vụ nổi loạn bất thành trong lãnh địa IS),lấy nhầm người không nên lấy và bỏ lỡ người nên lấy. 
Haizz,ở cái xứ này,tìm được một reliable partner khó như đốt đuốc khắp Hà Nội tìm cho ra quán trà đá nào mà không ghi đề.
No comments: